Connect with us

#ล่าสุด เพชรบูรณ์ เข้า-ออก จังหวัดได้

เพจเฟซบุ๊ค ประชาสัมพันธ์จังหวัด เผยแพร่เอกสาร ประกาศคณะกรรมการ จังหวัดเพชรบูรณ์ ใจความว่า 7 เม.ย. 64 เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมเมืองราด ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการ จังหวัดเพชรบูรณ์

โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการฯ เข้าร่วมประชุมเพื่อวางมาตรการป้องกัน คว. ในช่วงวันหยุดยาว ช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดยจากการประชุมจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้มีมาตรการให้ปิดสถานบริก า ร สถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ

สถานบันเทิงที่มีสถานที่เปิดให้บริการในลักษณะเป็นสถานที่ปิด ให้ปิดตั้งแต่วันที่ 9 – 15 เมษายน 2564 ผู้ที่เดินมาจากจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด

จังหวัดสีแดง ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม และสมุทรปราการ ต้องกักตัว 14 วัน

ให้ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท งดรับนักท่องเที่ยวจากจังหวัดสีแดง ระหว่างวันที่ 9-15 เมษายน 2564

 

และขอความร่วมมือประชาชน งดเดินทางเข้าออกจังหวัดเพชรบูรณ์ วันที่ 9 – 18 เมษายน 2564

โดยภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้แถลงสถานการณ์การแ พ ร่ร ะบ า ด ปัจจุบัน (7 เมษายน 2564) พบผู้ติด เ ชื้ อ  โ ค วิ ด ในพื้นที่ 1 ราย เป็นเคสที่ควบคุมไว้ได้

ผู้ติดเ ชื้ อไม่ได้ไปพบปะมั่วสุมที่ใด ปัจจุบันผู้ป่ว  ยก็ถูกรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ขอประชาชนชาวเพชรบูรณ์ไม่ต้องวิตกกังวล

ด้านนายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า

จังหวัดเพชรบูรณ์มีสองกลุ่มที่เป็นข่าว กลุ่มแรกเป็นกลุ่มผู้ขายปุ๋ยที่พบผู้ติดเ ชื้ อ เข้ามาประชุมในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ มีผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 30 คน

และมาพักที่ศรีวราเพลส ซึ่งเป็นคนนอกพื้นที่ มีเพียง 1 ใน 30 คน เป็นคนเพชรบูรณ์ได้ทำการตรวจแล้วไม่พบเ  ชื้  อ

และได้สั่งให้กักตัวแล้ว นอกจากนี้ ยังได้ทำการตรวจบุคคลที่เ สี่ ย งและใกล้ชิดกับกลุ่มนี้ทั้งหมด 18 คน ปรากฏว่าไม่พบ  เ  ชื้  อและได้ให้กักตัวเฝ้าดูอาการ

ดังนั้นกลุ่มนี้ยังไม่มีการแพร่ เ   ชื้  อ  ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ อีกกลุ่มเป็นผู้หญิงอายุ 26 ปี ชาวเพชรบูรณ์ติดโ ค วิ ด โดยไปเที่ยวที่พัทยา กับเพื่อนชาวเพชรบูรณ์อีก 7 คน และกับเพื่อนอีก 3 คน

ที่ทำงานสถานบริการแถวทองหล่อ โดยหญิงสาวชาวเพชรบูรณ์รายนี้ ติ ด โ  ค วิ ด มาจากเพื่อนที่ทำงานสถานบริการแถวทองหล่อ

และเบื้องต้นจากการตรวจ  เ  ชื้  อ เพื่อนอีก 7 คน ที่ไปด้วยไม่พบเ ชื้ อ  โ  ค  วิ  ด และได้ให้กักตัวเฝ้าดูอาการเรียบร้อยแล้ว

ในส่วนของไทม์ไลน์ผู้ป่วยที่ไปรับประทานอาหารในพื้นที่เพชรบูรณ์ ได้ลงพื้นที่ไปทำความเข้าใจกับร้านค้าและเฝ้าสังเกตอาการพนักงานเรียบร้อยแล้ว

#ล่าสุดออกมาประกาศ สามารถเข้า-ออกจังหวัดได้ แต่ต้องทำตามนี้

More in บันเทิง

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้
error: Content is protected !!