Connect with us

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจและน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก จากกรณีสาวสมาชิกพันทิปรายหนึ่ง ตั้งกระทู้พัฒนาการความสวยของตนเองที่มีจุดเริ่มต้นจากคำว่า “ปลวกน้อย” โดยมีเนื้อหาทั้งหมดดังนี้…


สวัสดีจ้า เราชื่อ มิ้ม เราเป็นเด็กผู้หญิงคนหญิงที่อยากสวย และคิดว่าตัวเองสวยด้วย555 (สมัยนั้นนะ) ไม่รู้ไปเอาความมั่นใจมาจากไหน

รูปเราเองสมัยมัธยมต้น (เนื่องจากตอนเด็กขี้อายไม่กล้าถ่ายรูปเลยค้นรูปตัวเองไม่เจอ) เราเริ่มรู้จักครีมรักสวยรักงามมากขึ้นในช่วง ม.2 เพราะตอนนั้นพี่เราเป็นสิว แล้วพี่ก็หาสูตรต่างๆมาพอกหน้าเพื่อลดลิวและลดความมันบนใบหน้า เราก็เด็กอยากลองเนอะ จำได้ตอนนั้นพี่เอาดินสอพองผสมมะนาม เราก็ขอใส่หน้าเราด้วย รู้สึกว่าหน้าใสขึ้น จากนั้นเราก็หาสูตรพอกหน้าต่างๆ เริ่มศึกษาครีมต่างๆ จนเราขึ้นจบม.6 ก็ไม่ได้สวยขึ้นหรอกจ้า เหมือนเดิมเลย

เราก็มาต่อที่มหาลัย เป็นช่วงที่เราอ้วนขึ้น อยากสวยมากขึ้น ถึงขนาดไปหาในกูเกิ้ลว่าทำอย่างไงถึงสวย เราเลยไปลองยาลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่ง มันทำให้เราไม่อยากกินข้าว นอนไม่หลับ มือสั่น หน้ามือ เราก็ยังฝืนกินไป จนเราตกบันไดขาแพลง เราจึงเลิกกิน ช่วงนั้นเราโดนล้อสารพัดจากเพื่อนผู้ชาย อ้วน สวยไม่เสร็จ ดำ พะยูน จนชิน

สมัยเรียนอยู่ปี 2 หลังจากนั้นปีสามก็อยากดัดฟัน อยากสวยงะเนอะ555 ทั้งๆที่ฟันตัวเองไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย ถามว่าดัดฟันผอมไหม? คำตอบของคนอื่นอาจผอม แต่เราลงมาแค่กิโลเดียว และลดแค่เดือนแรกที่ใส่เหล็กเท่านั้น ไม่เชื่อต้องดู

ก็เป็นแบบนี้มาตลอดแต่เราก็ยังพอกผิว ขัดผิวเองตามสูตรต่างๆที่เราหาตามอินเตอร์เน็ต จนเราจบเราก็ไม่ได้สวยขึ้นแต่อย่างใด จนเราเริ่มเข้าสู่การทำงาน ก็มีการเปลี่ยนแปลงขึ้น อาจเพราะตอนนั้นขอเงินพ่อเลยใช้เต็มที่กับการกิน ช่วงนี้หาเงินเอง ใช่เองพยายามประหยัดสุด และเราพยายามลดความอ้วนด้วยตนเองด้วย จากความพยายามก็ลดได้

ช่วงนี้เราเริ่มฉีดหน้าจากเดิมเราเป็นคนหน้ากลม มีเหนียง ดัดฟันทำให้แก้มเราลดลงแต่ไม่เยอะพอ เราไปฉีดเมโสแฟตที่เหนียงและแก้ม ตอนนั้นเราฉีดโบท็อกด้วย(แต่ตอนนี้ละลายไปละ) เรียนการแต่งหน้า ดูแลตัวเองมากขึ้น จนเราตัดสินใจไปทำจมูก เนื่องจากคำพูดของแม่ที่บอกว่าเราไม่สวย จนทำให้สุนัขที่เราเลี้ยงไว้จำเราไม่ได้(สุนัขเราจะจำได้ตอนเราแต่งหน้า)

เราไปทำจมูกด้วยความไม่รู้ว่าทรงไหนดี ทำแบบไหนดี เราบอกหมอไปว่า ไม่เอาโด่งแต่ขอปลอดภัย เอาเท่าที่เตื้อจมูกเรารับไหว

เราอาจจะสวยขึ้นตามคุณภาพของกล้อง เราไม่ต้องสวยแบบคนอื่น สวยในแบบเรา อยากให้เรารีวิวการลดความอ้วนและครีมต่างๆ สูตรพอกหน้า ขัดผิว บอกได้นะ แล้วเราจะสวยไปด้วยกันจ้า

More in บ้านและสวน

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้
error: Content is protected !!